Tự hào thương hiệu Cam giòn Thanh Hiền

Từ năm 1995, cây cam giòn đã được trồng rải rác ở thôn Anh Hùng, xã Thượng Lộc một cách khá tình cờ. Trong lúc đi mua giống cam về trồng, một số người dân ở thôn Anh Hùng đã mang về trồng thử. Tuy nhiên, do mẫu mã không đẹp như các giống cam chanh truyền thống nên các gia đình chủ yếu để dùng mà không bán ra thị trường. Vị ngon độc đáo của cam giòn chỉ mới được phát hiện khoảng 5 năm trở lại đây từ một vài vị khách thường xuyên “săn” cam ở Thượng Lộc.

Để cùng nhau xây dựng và phát triển sản phẩm, năm 2016, chúng tôi đã thành lập HTX Sản xuất Kinh doanh, Thương mại Dịch vụ Tổng hợp Thanh Hiền. Cam giòn tại HTX Thanh Hiền là kết quả chọn lọc giữa nhiều dòng cam khác nhau. Với kinh nghiệm gần 20 năm sản xuất, chúng tôi đã phát hiện, xây dựng và phát triển dòng gen bản địa quý hiến này với chất lượng cam đặc biệt, vượt trên cả sự mong đợi.

Khác với những loại cam chanh thông thường, cam giòn Thượng Lộc tại HTX Thanh Hiền quả không quá to, vỏ không mọng vàng, tép cam đanh nhưng khi ăn lại rất thơm, giòn và có vị ngọt đậm đà. Tuy năng suất không cao như những giống cam chanh khác nhưng cam giòn ít sâu bệnh, quả ít bị rụng, thời vụ thu hoạch kéo dài hơn nên mang lại hiệu quả kinh tế cao. Thời điểm cuối vụ, nếu như những loại cam chanh truyền thống sẽ bị giảm độ ngon, bị xốp thì cam giòn vẫn giữ được chất lượng, thậm chí vị ngọt còn đậm đà hơn, màu quả cũng đẹp hơn. HTX Thanh Hiền luôn phấn đấu tăng sản lượng năm sau cao hơn năm trước và quyết tâm xây dựng thương hiệu cam của HTX đạt tiêu chuẩn 3, 4, 5 sao của OCOP địa phương, đưa sản phẩm cam của HTX vươn xa trên thị trường trong và ngoài tỉnh.

Cam giòn Thanh Hiền trồng trên đất Thượng Lộc chính là đặc sản của đặc sản. Với dây chuyền sản xuất cam đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy trình VietGAP, chúng tôi tự hào và tin tưởng sản phẩm cam giòn Thanh Hiền trong tương lai sẽ có mặt trên thị trường cả nước và còn vươn xa hơn thế nữa. 

Để mua hàng, vui lòng liên hệ với chúng tôi: 

HTX SẢN XUẤT, KINH DOANH, THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TỔNG HỢP THANH HIỀN

Địa chỉ: Xóm Anh Hùng, xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh

Hotline: 0393 743 106

Email: phanthanhcs69@gmail.com

Fanpage: Cam Thanh Hiền - Can Lộc